Hãy xác định trên bản đồ Hành chính VN vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ của vùng ĐNB. Nêu bật những thuận lợi về vị trí địa lí trong phát triển nền kinh tế mở của vùng ĐNB - -   Bao gồm TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh B... DeHocTot.com

Hãy xác định trên bản đồ Hành chính VN vị trí địa lí và phạm vi lãnh thổ của vùng ĐNB. Nêu bật những thuận lợi về vị trí địa lí trong phát triển nền kinh tế mở của vùng ĐNB

Địa lí


-   Bao gồm TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

-   Đông Nam Bộ có vị trí địa lí rất thuận lợi để mở rộng giao lưu trong nước và quốc tế, phát triển nền kinh tế mở, nhất là khi cơ sở hạ tầng giao thông vận tải được nâng cấp, hiện đại hóa.

+ Phía tây và tây bắc giáp Cam-pu-chia, giao lưu thuận lợi bằng các tuyến quốc lộ 22 (qua cửa khẩu Mộc Bài), quốc lộ 13 (qua cửa khẩu Hoa Lư).

+ Phía đông bắc giáp Tây Nguyên, giao lưu thuận lợi qua các tuyến đường 14, đường 20.

+ Phía đông giáp Duyên hải Nam Trung Bộ, giao lưu thuận lợi bằng quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc - Nam và các tuyến đường biển ven bờ.

+ Phía tây nam giáp Đồng bằng sông Cửu Long - vùng lương thực, thực phẩm lớn nhất cả nước, giao lưu thuận lợi nhờ mạng lưới kênh rạch và hệ thống đường bộ (quốc lộ 1A).

+ Phía đông nam là Biển Đông - vùng biển và thềm lục địa giàu tài nguyên. Cụm cảng Sài Gòn và Vũng Tàu tạo cửa ngõ cho vùng mở ra với nước ngoài.de-hoc-tot-logo Học Tốt - Giải Bài Tập Offline


Đã có app HỌC TỐT trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.


Diệt sạch Virus - Tăng tốc điện thoại - Tải Ngay