Dựa theo cách tổ chức cuộc họp em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ ( Bài 4) - ĐỀ BÀIDựa theo cách tổ chức cuộc họ... DeHocTot.com

Dựa theo cách tổ chức cuộc họp em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ ( Bài 4)

Tiếng việt


ĐỀ BÀI

Dựa theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết, em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ.

BÀI THAM KHẢO

CUỘC HỌP TỔ BÀN BẠC GIÚP ĐỠ MỘT BẠN TRONG TỔ BỊ TẬT NGUYỀN

a)  Lí do và mục đích họp tổ:

Thưa các bạn! Hôm nay, tổ ta họp bàn về việc giúp đỡ bạn Hùng trong việc đi lại hàng ngày từ nhà tới trường và từ trường về.

b)  Tình hình và hoàn cảnh của bạn Hùng:

Các bạn đều thấy đấy! Hùng bị liệt hai chân từ bé sau một cơn sốt bại liệt. Bạn ấy phải ngồi trên chiếc xe lăn đi lại. Mỗi lần đến lớp phải mất gần ba mươi phút mới tới nơi, mồ hôi đổ ra như tắm. Tôi có ý định họp bàn với các bạn tìm cách giúp Hùng để Hùng đỡ vất vả phần nào, và theo học với chúng ta. Mong các bạn thảo luận trao đổi để chúng ta có được nhiều biện pháp tốt giúp đỡ Hùng từ nay cho đến hết năm học.

c)  Biện pháp:

Qua ý kiến thảo luận, đóng góp của các bạn, tôi xin tổng hợp lại và kết luận như sau:

-   Cả tổ, ai cũng thống nhất là phải giúp đỡ Hùng, không trừ một ai.

-   Phân công cụ thể từng đôi một: lượt đi 2 người, lượt về1 người (mỗi lượt đều có 1 nam 1 nữ) ngày nắng cũng như ngày mưa, phụ đẩy xe cho Hùng đỡ vất vả. 

-  Tổ gồm có 12 người chia thành 6 tốp, mỗi ngày 2 tốp.

-  Bắt đầu từ thứ 2 tuần tới.

-  Phân công cụ thể từng cặp như sau: Hòa với Lan, Khương với Thủy, Văn với Nụ, Hoàng với An, Đạt với Phương, Mai với Dũng.de-hoc-tot-logo Học Tốt - Giải Bài Tập Offline


Đã có app HỌC TỐT trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.


Diệt sạch Virus - Tăng tốc điện thoại - Tải Ngay