Tới lớp, bút bị hỏng. Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm. Em hãy tả lại cây bút chì ấy - Tới lớp, bút bị hỏng. Bạn bên cạnh... DeHocTot.com

Tới lớp, bút bị hỏng. Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm. Em hãy tả lại cây bút chì ấy

Tiếng việt


Tới lớp, bút bị hỏng. Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm. Em hãy tả lại cây bút chì ấy.

Bài làm

Em vẫn dùng cây viết “Hồng Hà” mẹ cho dạo đầu năm học. Hôm nay tới lớp, không hiểu vì sao cây viết ấy trở chứng không chịu ra mực. Bạn Thuỳ ngồi bên cạnh đã trao cho em cây viết chì để dùng tạm.

Cây viết chì này cao bằng một gang tay, sơn màu trắng kẻ sọc xanh lăn đều đặn, nhìn dịu mắt. Dọc theo thân bút có khắc dòng chữ màu đen ánh nhũ vàng: "BẾN NGHÉ - 250 TRẦN HƯNG ĐẠO - QUẬN I", đấy là tên cơ sở sản xuất và địa chỉ ra đời của cây viết. Ruột bút chì màu đen tuyền nằm giữa lớp gỗ nâu nhạt. Cây viết chì giống chiếc đũa dài nhưng một đầu đã được chuốt nhọn nhỏ xíu, chỉ nhỉnh hơn một chiếc kim khâu; còn đầu kia to hơn, đường kính khoảng gần một ô tập. Phía trên của cây viết chì gắn sẵn một cục tẩy hình trụ màu hồng nhỏ xíu. Bao quanh tẩy là một mảnh đồng mỏng vàng óng.

Em dũng cây viết chì của bạn Thuỳ để kẻ lề, ghi bài học và gạch ngang khi hết bài. Dùng xong, em trả lại bạn mà không quên cảm ơn.

Cây viết của Thuỳ đã giúp em làm tròn phận sự khi ở lớp, giúp em hiểu thêm tính cẩn thận của Thuỳ và tình bạn của Thuỳ đối với em.

Thái Hân (Trường tiểu học Tân Bình - Tp. HCM)

 

.comde-hoc-tot-logo Học Tốt - Giải Bài Tập Offline


Đã có app HỌC TỐT trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.


Diệt sạch Virus - Tăng tốc điện thoại - Tải Ngay