Câu 1 trang 10 SGK Công Nghệ 8 - ... DeHocTot.com

Câu 1 trang 10 SGK Công Nghệ 8

Công nghệ


Thế nào là hình chiếu của một vật thể ? 

Hướng dẫn trả lời

- Hình chiếu là hình được "in lên" các mặt phẳng chiếu: 2 mặt chiếu đứng (trước - sau), 2 chiếu bằng (trên - dưới", 2 mặt chiếu cạnh (phải - trái). Như vậy, các mặt phẳng chiếu chính tương tự như 6 diện hộp triển khai. Đây là trường hợp đầy đủ. Trong thực tế, số lượng mặt phẳng chiếu được lựa chọn để trình bày tùy theo vật thể cụ thể tùy theo yêu cầu "cần - đủ".

- Hình chiếu được tạo ra trên các mặt phẳng chiếu theo nguyên tắc tạo thành do những tia chiếu // và vuông góc với các mặt phẳng chiếu.

- Hình chiếu in trên mặt phẳng chiếu theo hai phương pháp: "phép chiếu xuyên tâm" tạo ra hình chiếu xuyên tâm (theo một chiều tia chiếu - tia chiếu từ trên xuống sẽ tạo ra hình chiếu bằng bên dưới hình chiếu đứng...); "phép chiếu lật" sẽ tạo ra hình chiếu lật (tia chiếu đến vật thể và lật lại, tạo ra hình chiếu bằng đặt bên trên hình chiếu đứng...)

- Dựa vào các bản vẽ hình chiếu vật thể theo các mặt phẳng chiếu; người ta dựng được ra hình chiếu trục đo (vật thể trong không gian ba chiều quy định của vẽ kỹ thuật: chiều cao, chiều ngang, chiều sâu - hình học họa hình).de-hoc-tot-logo Học Tốt - Giải Bài Tập Offline


Đã có app HỌC TỐT trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.


Diệt sạch Virus - Tăng tốc điện thoại - Tải Ngay