Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn) - Hãy nêu lí do khiến em đã chọn chép bài... DeHocTot.com

Soạn bài Chương trình địa phương (phần Văn)

Ngữ văn


Hãy nêu lí do khiến em đã chọn chép bài thơ hoặc bài văn viết về quê hương em hoặc về nơi em đang sinh sống để chuẩn bị cho giờ học Chương trình địa phương (phần Văn) tại lớp.

Trả lời:

Như đề bài chỉ rõ, đây là bài tập chuẩn bị cho nội dung hoạt động ở lớp nên phải tiến hành sớm, tốt nhất là trước giờ học một hai tuần. Có thể chuẩn bị để đọc, cũng có thể chuẩn bị để nói (với dạng dàn ý chi tiết).

Ở lớp, không phải tất cả các em đều được trình bày bản chuẩn bị của mình (trừ trường hợp chia thành nhóm nhỏ), song vẫn có thể sử dụng phần đã chuẩn bị trong lúc trao đổi ý kiến, đặc biệt là khi cùng xác định các tiêu chuẩn chọn lựa.

Bài tập không định hướng các lí do cần nêu để có thể phát huy cao độ tính chủ động sáng tạo của các em. Tuy nhiên, do đặc điểm của bài học, cần nêu ba lí do chính : giá trị nội dung, giá trị nghệ thuật, màu sắc địa phương. Có thể nêu những lí do khác, đôi khi cũng có thể rất hấp dẫn và đầy sức thuyết phục như sở thích, kỉ niệm. Cũng có thể chọn văn bản dùng phương thức thuyết minh như Cây dừa Bình Định để kết hợp với chủ đề đang học ở phần Tập làm văn... Dĩ nhiên, văn bản lựa chọn đáp ứng được càng nhiều tiêu chuẩn càng dễ được đánh giá cao.de-hoc-tot-logo Học Tốt - Giải Bài Tập Offline


Đã có app HỌC TỐT trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.


Diệt sạch Virus - Tăng tốc điện thoại - Tải Ngay