CÁC DÂN TỘC Ở VIỆT NAM - I. CÁC DÂN TỘC Ở VIỆT NAMViệt Nam có 54... DeHocTot.com

CÁC DÂN TỘC Ở VIỆT NAM

Địa lí


I. CÁC DÂN TỘC Ở VIỆT NAM

Việt Nam có 54 dân tộc cùng chung sống, gắn bó với nhau trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Mỗi dân tộc có những nét văn hóa riêng, thể hiện trong ngôn ngữ, trang phục, quần cư, phong tục, tập quán,… làm cho nền văn hóa Việt Nam them phong phú , giàu bản sắc.

Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, dân tộc Việt (Kinh) có số dân đông nhất, chiếm khoảng 86% dân số cả nước. Đây là dân tộc có nhiều kinh nghiệm trong thâm canh lúa nước, có các nghề thủ công đạt mức độ tinh xảo. Người Việt là lực lượng lao động đông đảo trong các nghành công nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, khoa học kĩ thuật.

 

Hình 1.1. Biểu diễn cơ cấu dân tộc của nước ta năm 1999 (%)

Các dân tộc ít người có số dân và trình độ phát triển kinh tế khác nhau. Mỗi dân tộc có kinh nghiệm riêng trong một số lĩnh vực như cây trồng công nghiệp, cây ăn quả, chăn nuôi làm nghề thủ công. Các hoạt động công nghiệp, dịch vụ, văn hóa, khoa học kĩ thuật… của nước ta đều có sự tham gia của các dân tộc ít người.

Hãy kể tên một số sản phẩm thủ công tiêu biểu của các dân tộc ít người mà em biết.

Người Việt định cư ở nước ngoài cũng là một bộ phận của cộng đồng các dân tốc Việt Nam. Đa số kiều bào có long yêu nước có long yêu nước, đang gián tiếp hoặc trực tiếp góp phần xây dựng đất nước.de-hoc-tot-logo Học Tốt - Giải Bài Tập Offline


Đã có app HỌC TỐT trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.


Diệt sạch Virus - Tăng tốc điện thoại - Tải Ngay